Vệ sinh lưới thép bị ố màu trà

Vệ sinh lưới thép bị ố màu trà

Vệ sinh lưới thép như thế nào để giữ màu sáng bóng của kim loại. Hôm nay Lưới công nghiệp Nguyễn Bình sẽ hướng dẫn cách vệ sinh lưới thép đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách chọn lưới sàn inox tốt nhất hiện nay

Hiện tượng lưới thép ố màu trà

Đừng hoảng sợ khi thấy tấm lưới thép bị ố màu trà. Nguyên nhân phổ biến là sự suy thoái của bề mặt thép không gỉ. Đó là sự biến đổi thành màu nâu khó coi do ăn mòn. Nó chỉ là một vấn đề thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc tuổi thọ của vật chất. Tuy nhiên nếu không biết cách vệ sinh lưới thép sẽ mất đi sự tinh khôi và hấp dẫn.

Hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường nếu lưới công nghiệp giá rẻ được ứng dụng ở môi trường dễ ăn mòn, với sự chăm sóc tối thiểu, tiếp xúc với dây điện,… qua nhiều năm tháng.

Vệ sinh lưới thép

Nguyên nhân chủ yếu lưới thép ố màu trà.

Sự hiện diện của muối biển trên bề mặt thép không gỉ là nguyên nhân chính. Muối biển vẫn “ướt” (và ăn mòn) với độ ẩm tương đối thấp. Hoen ố màu trà cũng xảy ra trong môi trường đô thị bị ô nhiễm. Đặc biệt thường không xảy ra trong nhà bởi vì môi trường sạch và độ ẩm thấp.

Cách phòng ngừa:

1. Chọn vật liệu: Nên sử dụng lưới sàn inox 316 cho các ứng dụng trong vòng 5km bờ biển có sóng hoặc 1km từ vùng nước ven biển được che chở. Tuy nhiên, hoen ố có thể xảy ra đến 20km từ bờ biển, tùy thuộc vào các yếu tố môi trường.

Vệ sinh lưới thép

Lưới sàn inox làm từ inox 316 luôn bền bỉ và sáng bóng với thời gian.

2. Vệ sinh lưới thép: rửa thông thường của bề mặt lưới thép không gỉ. Cách vệ sinh lưới thép của Lưới công nghiệp Nguyễn Bình là rửa một nước xà phòng ấm, tiếp theo là rửa nước sạch và khô. Nếu vẫn không hết màu ố, tiến hành rửa nước ngọt bằng một áp lực cao.

Đề xuất tần suất vệ sinh

Đối với khoảng cách bờ biển <500m: 2-4 lần mỗi tháng.

Đối với khoảng cách bờ biển 500m – 1km: 1 lần mỗi tháng.

Đối với khoảng cách bờ biển 1km – 10km: 1 lần mỗi 4tháng.

Đối với khoảng cách bờ biển >10km: 1 lần mỗi 6 tháng.

Tần suất có thể được giảm cho các bề mặt được rửa bởi mưa tự nhiên.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về giá lưới thép hoặc đặt mua lưới công nghiệp nhập khẩu vui lòng liên hệ Hotline: 0934965696 – Mr.Vũ