Ứng dụng lưới thép tuyệt vời dập tắt cháy rừng nhanh chóng

Ứng dụng lưới thép tuyệt vời dập tắt cháy rừng nhanh chóng

Ứng dụng lưới thép giúp giảm chi phí dập tắt đám cháy rừng hằng năm. Vào mùa hè, nhiều khu vực ở Úc có thể cháy rừng gây thiệt hại về người, vật nuôi, nhà cửa, trang trại và cơ sở hạ tầng,… Và hơn cả là chi phí nước để dập tắt đám cháy gần hàng triệu đô la mỗi năm.

Trong năm 2009, ở tiểu bang Victoria cháy rừng Black Saturday là nổi ám ảnh kinh hoàng. Nhờ vậy mà Úc đã ban hành Tiêu chuẩn Úc 3959-2009 (Quy chuẩn xây dựng các công trình trong khu vực cháy rừng Prone). Giúp cho những người đang xây dựng, tái xây dựng, trang bị thêm hoặc cải tạo nhà cửa theo định hướng chống cháy rừng.

Ứng dụng lưới thép

Ứng dụng lưới thép công nghiệp kéo dãn có đường kính 0,9mm

Theo đó nên việc ứng dụng lưới thép công nghiệp kéo dãn được áp dụng nhiều công trình quanh khu vực nguy cơ cao. Mỗi năm Úc lại tiết kiệm được một số tiền khổng lồ từ giải pháp chóng cháy qua cách ứng dụng lưới thép mới này.  

Có bốn cách mà một trận cháy rừng có thể phá hủy một nhà 
1. Ngọn lửa tấn công – có thể xâm nhập vào một ngôi nhà thông qua lỗ hổng nhỏ như 1.8mm, đốt cháy các vật liệu dễ cháy, đặc biệt là rác và vải. 
2. Nhiệt lượng tỏa ra – Sức nóng dữ dội từ đám cháy rừng làm nứt và phá vỡ cửa sổ, làm tan chảy và biến dạng chất dẻo, tạo khoảng trống cho ngọn lửa tấn công. 
3. Va chạm vật liệu dễ cháy – Ngọn lửa sẽ bùng lên nếu va chạm vào vật liệu xây dựng dễ cháy. 
4. Gió điều khiển ngọn lửa – trong một trận cháy rừng, gió đóng vai trò qua trọng trong sự di chuyển của các đám cháy.

Thảm khảo thêm bài viết: Cách chọn lưới thép phù hợp để ngăn đám cháy

Tóm lại yếu tố ngọn lửa tấn công vào là quan trọng nhất, nó chiếm 80%. Vì vậy ứng dụng lưới công nghiệp sẽ rất hiệu quả trong việc giảm rủi ro cho nhà của bạn. AS3959-2009 quy định cụ thể việc ứng dụng lưới thép chống ăn mòn với một khẩu độ nhỏ hơn 2mm. Ta có thể được sử dụng để bảo vệ các cửa sổ, cửa sổ trần, cửa, sàn, hàng hiên và mái thông gió v.v. Ứng dụng lưới thép không những ngăn cản ngọn lửa tấn công mà còn ngăn được nhiệt lượng tỏa ra làm tan chảy ngôi nhà bạn.

Ứng dụng lưới thép

Bạn có thể xem thêm trên youtube về thử nghiệm ngăn cản ngọn lửa và nhiệt lượng của lưới thép của Jack Cohen. Công ty lưới thép Nguyễn Bình có thể cung cấp lưới công nghiệp cao cấp đan theo đặc điểm kỹ thuật AS3959 ngăn đám cháy rừng hiệu quả.

Thông tin chi tiết có thể xem tại trang web vba.vic.gov.au gồm có cả cách hướng dẫn sử dụng cụ thể.