Tòa nhà Aníbal – Thiết kế độc đáo từ lưới thép trang trí

Tòa nhà Aníbal – Thiết kế độc đáo từ lưới thép trang trí

Lưới thép trang trí là vật liệu được làm từ thép không gỉ, được ứng dụng rộng rãi. Tòa nhà Aníbal được thiết kế mặt tiền tươi sáng hòa nhã nhờ sử dụng lưới thép trang trí.

Khối văn phòng này ở Rio de Janeiro  có mặt tiền gồm ba lớp: bức tường, một dãy cây xanh và một màng chắn dày. Màng chắn này được làm từ lưới thép công nghiệp cao cấp.

Tòa nhà Aníbal bốn tầng được thiết kế bởi Bernardes. Đặt tại một đường phố tấp nập trong khu Ipanema giàu có phía nam thành phố.

luoi-thep-trang-tri-1

Đô thị ồn ào và khí hậu nhiệt đới nắng nóng. Vì thế kiến ​​trúc sư thiết kế một mặt tiền có chức năng như một bộ lọc cho âm thanh và ánh sáng mặt trời. Thiết kế tạo ra một môi trường thoải mái cho nhân viên làm việc bên trong.

Để làm điều này, họ chia các bức tường thành ba phần khác nhau. Mỗi thiết kế để phục vụ cho một chức năng khác nhau.

luoi-thep-trang-tri-2

“Mặt tiền bao gồm tổ hợp các lớp khác nhau” được thành lập bởi kiến ​​trúc sư Thiago Bernardes.

“Làn da ngoài cùng là một lưới thép trang trí bao bọc các tầng làm việc trên, theo sau đó là một bộ đệm xanh và cửa sổ cách âm đặc biệt.”

lưới thép trang trí

Bên ngoài, lưới thép trang trí là chiếm ưu thế nhất trong ba lớp. Trong thời gian ban ngày nó chỉ có thể được nhận ra ở cự ly gần. Lưới thép trang trí trở nên trong suốt về đêm, khi đèn tỏa sáng từ bên trong.

Các cửa sổ từ sàn đến trần trượt mở, vì vậy người ở có thể chọn xem từ bất cứ đâu của tòa nhà.

lưới thép trang trí

Việc bố trí trong tòa Aníbal khá đơn giản. Nó là trụ sở của ba công ty địa phương. Vì nên có tầng riêng với bãi đậu xe công cộng và quầy lễ tân ở tầng trệt.

lưới thép trang trí

Tòa nhà về đêm, bạn khó lòng mà nhìn ra được. Nó khác xa ban ngày. Lớp lưới thép trang trí trở nên vô hình lúc này.

Trên mỗi cấp độ, phòng họp được bao bởi kính đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra còn có một loạt các sàn kính ở phía sau của tòa nhà, tạo cho mỗi công ty một khu vực thư viện nhỏ.

lưới thép trang trí

Tòa nhà nhìn ra bên ngoài, ta chẳng hề nhận thấy rằng có lớp lưới thép trang trí nào cả. Nội thất bên trong khá đơn giản. Thiết kế dạng văn phòng làm việc: bàn, ghế làm từ lưới thép đục lỗ vuông thoáng mát.

Thiago Bernardes lập bản vẽ vào năm 2011, hoàn thành việc xây dựng Aníbal vào năm 2015. Nó có tổng cộng 1.020 mét vuông không gian sàn.

Lưới thép trang trí không còn là vật liệu thô ráp, vô tri vô giác. Lưới thép trang trí trở nên ảo diệu dưới bàn tay các vị kiến trúc sư.