Rèm lưới kim loại

Rèm lưới kim loại điều hòa nhiệt độ

Rèm lưới kim loại điều hòa nhiệt độ cho khách sạn

Rèm lưới kim loại bao quanh khách sạn cho không gian thoáng khí, làm mát bằng gió tự nhiên và cản nhiệt bức xạ mặt trời.  Khách sạn Parador Alcalá de Henares là một trong những khách sạn nổi tiếng nhất Tây Ban Nha nhờ thiết kế kiến trúc lưới kim loại lạ mắt.

Bài viết liên quan: Cách lắp đặt lưới thép trang trí lấy cảm hứng từ cấu trúc DNA

 

Rèm lưới kim loại

 

1. Tổng quan:

Tên dự án: Parador Alcalá de Henares.

Vị trí: Alcala de Henares, Tây Ban Nha.

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Aranguren & Gallegos.

Lưới kim loại: Tigris.

Lưới kim loại như da bên ngoài của một tòa nhà thay đổi tương tác ánh sáng liên tục cho kiến ​​trúc. Ngoài ra, nó mang hình thức kiến ​​trúc lạ mắt. Với rèm lưới kim loại, khách sạn đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn để điều hòa khí không khí và bảo vệ khách hàng khỏi bức xạ mặt trời. Đặc biệt ở những nước có khí hậu nóng, mặt tiền lưới kim loại như một tấm ốp thoáng khí cho tòa nhà cho hệ thống thông gió tự nhiên và hiệu quả lọc ánh sáng mặt trời không mong muốn cùng một lúc. 

Rèm lưới kim loại

2. Kiến trúc độc đáo:

Parador Alcalá de Henares được đặt tại Alcalá de Henares, một thị trấn ở tỉnh của Tây Ban Nha Madrid. Khách sạn Parador Alcalá de Henares được ốp bức tường lưới công nghiệp. Trên 20.000 ft vuông lưới công nghiệp được lắp đặt. Nó như một tấm ốp hai lớp bảo vệ bên ngoài của khách sạn. Lưới công nghiệp chống nóng đảm bảo một không khí thoải mái trong mỗi phòng mà không cản trở tầm nhìn quang bên ngoài.

Rèm lưới kim loại

3. Sự kết hợp giữa vật liệu truyền thống và hiện đại: 

Việc sử dụng một loại vật liệu lưới trong suốt cho kiến ​​trúc Tây Ban Nha trở nên nổi tiếng. Đó là sự kết hợp giữa vật liệu cổ điển và vật liệu hiện đại. Sự kết hợp vượt trội về chức năng và thẩm mỹ. Lưới trong suốt là một rào cản năng lượng mặt trời thẩm mỹ kết hợp với sự bảo vệ của tường gạch.

Rèm lưới kim loại

Không gian bên ngoài tòa nhà lát gạch truyền thống. Bên trong các phòng ốc trong tòa nhà lát tường bằng tấm chống trượt cách nhiệt thẩm mỹ. Điều đó đã làm cho khách sạn nổi tiếng với sự thoáng mát tự nhiên. Đó là sự khôn ngoan trong sử dụng vật liệu xây dựng và cách trang trí nội ngoại thất. Điều này không chỉ tối ưu hóa các điều kiện khí hậu mà còn giảm đáng kể chi phí đầu tư và chi phí vận hành.