Mặt tiền lưới công nghiệp Đại học Facade

Mặt tiền lưới công nghiệp Đại học Facade

Mặt tiền lưới công nghiệp của Đại học Facade tạo môi trường học tập thoải mái cho sinh viên. Đại học Façade là một trong những đại học tốt nhất, thu hút hàng ngàn học viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bài viết liên quan: Tấm chống trượt cầu thang đặc biệt

Tổng quan:

Mặt tiền lưới công nghiệp

Tên dự án: Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL).

Vị trí: Lausanne, Thụy Sĩ.

Ngày hoàn thành: 2015.

Kiến trúc sư: Dominique Perrault.

Lưới kim loại sử dụng: Escale 7 x 1, Escale 7 x 2, Custom Escale.

Một trong những trường đại học có không gian để phù hợp để nghiên cứu và học tập nhất. Mặt tiền lưới công nghiệp là biểu tượng kiến ​​trúc cho ngành xây dựng của trường. Nó được thiết kế bởi Dominique Perrault. Sau đó sáp nhập với Trung tâm Neuroprosthetics (CNP) vào năm 2008.

Mặt tiền lưới công nghiệp

Biểu tượng kiến trúc:

Dominique Perrault thiết kế đặc biệt mặt tiền bốn tầng như nhấn mạnh sự năng động mới của trung tâm. Gồm 630 tấm lưới công nghiệp ốp tường theo mô hình zig-zag dọc và ngang trải rộng toàn bộ tòa nhà. Các tấm được làm bằng vải nhôm Escale tự nhiên. Và cố định tại chỗ bằng khung có đường ray. Các tấm có thể di chuyển trên đường ray có thể điều chỉnh tùy ý. Nhằm tránh bức xạ mặt trời hiệu quả, đảm bảo có ánh sáng tự nhiên vào phòng và cho phép thông gió tự nhiên. Do đó làm cho môi trường dễ chịu cho người lao động và học tập. 

Mặt tiền lưới công nghiệp

Dự trữ năng lượng:

Perrault chọn cho Escale 7 x 1 cho ba tầng trên trên. Đối với tầng trệt, ông đã chọn vải Escale 7 x 2 bảo vệ tốt hơn. Đồng thời ông sử dụng tấm chống trượt hấp thu nhiệt ở các lối đi có ánh sáng chói. tấm chống trượt cao cấp hấp thu nhiệt lượng thành điện năng dữ trữ cho mùa đông cho tòa nhà ấm áp. Còn mua hè thì thoáng mát và cảm giác chắc chân trên từng tấm chống trượt.

Mặt tiền lưới công nghiệp

Thiết kế của ông vạch ra một cấu trúc không gian hình học vô cùng phức tạp. Nhờ các phương tiện gắn kết tinh tế, mặt tiền lưới công nghiệp là biểu tượng của kỹ thuật xây dựng tinh vi và khả năng tiếp cận ứng dụng của lưới kim loại.