Lưới thủy sản giúp ngăn ngừa cá khỏi dịch bệnh

Lưới thủy sản giúp ngăn ngừa cá khỏi dịch bệnh

Lưới thủy sản có rất nhiều loại: lưới mùng, lưới ô ly xanh, lưới ô ly trắng,… Với nhiều khổ lưới phù hợp với mục đích. Đồng thời giá lưới thủy sản cũng tương đối nên được khá nhiều người nuôi trông thủy sản đặc biệt quan tâm.

Bài viết liên quan: Lưới gia súc làm chuồng đúng cách – năng suất vượt trội

Công dụng của lưới thủy sản:

Lưới thủy sản được sử dụng để bảo vệ thất thoát thủy sản ở vuông tôm, ao cá, nhà bè. Hoặc sử dụng để làm vật dụng phục vụ mục đích đánh bắt thủy sản. Như lưới bát quái, lưới chài, lưới kéo. Tuy nhiên, ở những nơi nuôi trồng thủy sản, họ thường dùng lưới thủy sản có kích thước ô lưới nhỏ để ngăn chặn nguồn bệnh từ con nước, hoặc nguồn bệnh rơi xuống ao nước do các loài chim mang đến.

Lưới thủy sản

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà lưới thủy sản – lưới công nghiệp giá rẻ

Hai loại lưới thủy sản thông dụng hiện nay:

1. Lưới mùng: loại lưới này với các ô lưới nhỏ đến cực nhỏ. Thường dùng trong mô hình nuôi thủy sản trong nhà lưới. Với khả năng lọc ánh sáng mặt trời làm mặt hồ và hạn chế mầm bệnh do chim bay mang đến. Nên được tiêu thụ cao nhất thị trường hiện nay.

– Màu sắc: Ngọc, Trắng.

– Kích thước : Khổ dài: 46m, 48m. Khổ rộng: 1m, 1m2, 1m4, 1m8, 2m1, 2m7, 3m3.

Lưới thủy sản

2. Lưới ô ly xanh, trắng: ô lưới hình vuông với 2 màu sắc. Chủ yếu dùng để bao bọc xung quanh vuông tôm, ao cá.

– Màu sắc: Ngọc, Trắng.

– Kích thước : Khổ dài: 50m, 100m. Khổ rộng: 0.6m, 0.8m, 1m, 1m2, 1m5, 1m8, 2m.

Lưới thủy sản

Lưới thủy sản cho nhà bè:

Đối với nhà bè nuôi cá lớn, trước đây thường sử dụng lưới thép B40 rào thêm một lớp ngoài. Tuy nhiên lưới thép B40 sử dụng một thời gian, dưới tác động của môi trường nước thay đổi. Trong thời gian sử dụng phải kiểm tra lưới để tránh thất thoát do thủng vì rỉ sét. Tuy nhiên, hiện nay lưới thép công nghiệp ra đời để khắc phục nhược điểm trên.

Vệ sinh lưới thép

Lưới thép công nghiệp được làm từ tấm thép chống gỉ, gia công kéo dãn thành lưới với nhiều khổ lưới, ô lưới lớn nhỏ đa dạng, tùy mục đích sử dụng của quý khách hàng.