luoi-thep-to-tuong

Lưới thép tô tường – giải pháp chống nứt cho công trình

Lưới thép tô tường –  giải pháp chống nứt cho công trình

Trên đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc cập nhật kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng cũng là một trong những yêu cầu bức thiết nhất. Áp dụng lưới thép tô tường vào kỹ thuật tô tường đã có từ rất lâu ở các nước phát triển, không chỉ giảm rủi ro nứt tường tránh tốn kém trong sửa chữa mà còn tăng khả năng chống thấm cho bức tường kiên cố của bạn.

luoi-thep-to-tuong

Vậy tại sao nên sử dụng lưới công nghiệp Nguyễn Bình trong hồ?

Trong thực tế, không phải tất cả các chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà, các mép cửa, cửa sổ đều bị nứt. Do phải gánh chịu áp lực, cũng như sự không đồng nhất giữa quá trình xây làm cho liên kết giữa các vật liệu mỏng manh. Chỉ cần sự tác động của thời tiết, thời gian hay 1 ít ngoại lực cũng đủ tạo nên 1 đường nứt. Quan trọng là sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để khắc phục, mất lòng tin vào nhà thầu và cảm giác không an toàn với ngôi nhà.

luoi-thep-to-tuong2luoi-thep-to-tuong4

Vì vậy, ta nên chấp nhận tốn kém hơn chút đỉnh là đặt lưới sàn inox ở tất cả các khu vực cảnh báo để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho công trình.

Thực ra, các công trình theo tiêu chuẩn nước ngoài đều làm theo cách này và trong các giáo trình xây dựng đều có đề cập đến nhưng có lẽ do tập quán xây dựng của chúng ta, cả thầu và chủ nhà đều muốn giảm thiểu tất cả chi phí nên phần kỹ thuật thường bỏ qua. Cũng do nhiều chủ nhà ham rẻ và nhiều nhà thầu cố bỏ giá thấp để nhận công trình, cạnh tranh bằng mọi giá nên rất nhiều yêu cầu bắt buộc bị bỏ sót. Đó chính là nguyên do dẫn đến các sự cố công trình xây dựng gần đây.

Vì vậy hãy cố gắng hướng tới một tiêu chuẩn kỹ thuật thật cao. Mặc dù giá thành có hơi đắt đỏ hơn, vì sự an toàn của gia đình và uy tín của nhà thầu.

 

Vậy nên cần sử dụng lưới sàn inox tô hồ – Lưới tô tường chống nứt ở đâu?

Như đã đề cập, nên sử dụng ở các vị trí nguy hiểm có khả năng nứt cao như chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà hay ở các mép cửa, cửa sổ tiến hành đặt một lưới thép để chống nứt do biến dạng hay co ngót.

Kỹ thuật như sau:

luoi-thep-to-tuong1

  1. Tường gạch
  2. Tô một lớp hồ dầu (xi măng nguyên chất) thật mỏng lên khu vực dự định đặt lưới thép đủ để giữ lưới thép.
  3. Đặt lưới sàn inox tô tường lên khu vực vừa tô.
  4. Tô thêm lớp hồ dầu mỏng phía trên.
  5. Tô tường bình thường.