Lưới thép nhập khẩu Mỹ đánh thuế cao

Lưới thép nhập khẩu bị Mỹ đánh thuế cao

Lưới thép nhập khẩu từ Trung Quốc bị Mỹ đánh thuế cao. Theo nguồn tin cho biết, đây có thể do Trung Quốc đã bán phá giá các mặt hàng sản phẩm lưới thép.

Bài viết liên quan: Mua lưới thép ở đâu uy tín, chất lượng nhất tại TP. HCM ?

Ngày 27/10, Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo đánh thuế tạm thời lưới thép và ống thép đúc nhập khẩu từ Trung Quốc. Với đối với ống thép đúc mức thuế tăng từ 7,53% lên 12,06% và đối với lưới thép là 7,44%.

Đầu tháng 9 trước đó, Bộ Thương mại Mỹ điều tra được bằng chứng các sản phẩm thép của Trung Quốc xuất sang Mỹ lại được hưởng trợ giá từ 10,9% đến 30,69%.

Lưới thép nhập khẩu
Kiến nghị từ các công ty trong nước:

Theo như thống kê, năm 2008, ống thép đúc nhập khẩu từ Trung Quốc tăng lên 178 triệu USD. Trong khi đó, lưới công nghiệp nhập khẩu lại tăng lên 91 triệu USD trong năm tương ứng. Đây là tranh chấp lớn giữa Mỹ và Trung Quốc từ hồi tháng 4/2009 đến nay về sản phẩm lưới thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tháng 9 vừa qua, toàn bộ các công ty thép Mỹ đã kiến nghị lên Bộ Thương mại Mỹ. Yêu cầu bộ xem xét liệu ống thép Trung Quốc có bán phá giá. Hay Chính phủ Trung Quốc bù giá.

Cùng lúc, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đang điều tra xem liệu các công ty sản xuất thép trong nước có thiệt hại lớn do lưới thép nhập khẩu hay không. Đặc biệt là sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Lưới thép nhập khẩu

Lưới công thép trang tri mặt tiền phong cách lượn sóng.

Dự kiến giảm giá tấm chống trượt:

Dự kiến đầu năm sau, mặt hàng tấm chống trượt nhập khẩu sẽ được theo dõi chặt chẽ. Mặt dù hiện nay mặt hàng tấm chống trượt trong nước và nhập khẩu vẫn đang ổn định.

Được biết Bộ Thương mại Mỹ áp dụng thuế bù giá cho các sản phẩm thépvào tháng 3/2010. Như: tấm chống trượt, lưới sàn inox, lưới thép trang trí,…

Mua tấm chống trượt ở đâu

Quyết định sẽ được trình vào một diễn đàn song phương về đầu tư và thương mại. Đó là Hội nghị lần thứ 20 Ủy ban thương mại chung Mỹ-Trung.

Vào tháng sau, Tổng thống Mỹ – Obama có chuyến công du châu Á và sẽ ghé thăm Trung Quốc.