Lưới thép công nghiệp cường độ cao bảo vệ mái dốc, sườn đồi

Hiện tượng sụt trượt, sạt lở đất… là những thiên tai phổ biến và thường gặp bất ngờ trong mùa mưa lũ trên các tuyến đường. Nó cực kỳ nguy hiểm kết cấu hạ tầng giao thông và an toàn của con người. Công nghệ mới với lưới thép công nghiệp cường độ cao của hãng GEOBUGG – Thụy Sĩ sẽ là một giải pháp khả quan nhằm giải quyết vấn đề nan giải trên.

Tai biến thiên nhiên tạo nên sụt trượt, sạt lở đất,… Đe dọa phá hoại cơ sở hạ tầng giao thông và người dân trong mùa mưa lũ. Đặc biệt là ở những vùng có khí hậu tương đối khắc nghiệt, địa hình dốc cao, khả năng phân cắt cao, thành phần và cấu trúc của địa chất khá phức tạp.
luoi-thep

Đã có nhiều thiết kế đối phó với sụt trượt đã được các công ty áp dụng. Như việc thiết kế tường chắn, rọ đá và mới gần đây là công nghệ neo đất (VOM). Hay cỏ chống xói đất, hệ thống rãnh thoát nước từ đỉnh taluy…

Tuy nhiên, việc áp dụng lưới thép công nghiệp cường độ cao phòng chống và sụt trượt, ở nước ta, chưa kinh nghiệm. Đặc biệt là chưa xây dựng được tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn thi công. Cũng như việc nghiệm thu công nghệ này.

Ứng dụng thành công lưới thép công nghiệp cường độ cao của Cty Geobrugg:

Công nghệ ứng dụng thành công lưới thép công nghiệp cường độ cao của Cty Geobrugg trong phòng chống lở đá, bảo vệ ổn định mái dốc, sườn đồi và chống các mảnh vỡ do lũ quét đã và đang được ứng dụng ở tại hơn 30 nước. Như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Canada, Australia, Singapore… Sản phẩm lưới thép với cường độ chịu lực cao và tuổi thọ cao thích hợp trong việc chống sạt lở. Đặc biệt là các công trình giao thông có nguy cơ sạt lỡ hay bị lũ quét tại VN.

Sử dụng mạng lưới thép cường độ kéo cao TECCO® có được sự an toàn vượt trội. Nó gần như là một hệ thống mạng lưới bao bọc, các mạng cuộn xuống theo sườn dốc. Sau đó gắn tại đỉnh bằng các dây cáp và neo. Vì thế có thể kiểm soát dễ dàng những tai họa đá rơi theo ý muốn.

>>Xem thêm cách trang trí nội ngoại thất bằng Lưới thép trang trí

Mặt khác, rào chắn lưới thép của Geobrugg với khả năng đàn hồi nhựa có thể hấp thụ năng lượng và đồng thời dừng đá rơi. Trên thực nghiệm với 16 tấn va chạm với v= 90km/h chỉ với phạm vi 8m. Bằng hệ thống modul và tiêu chuẩn dễ dàng được lắp đặt khoảng từ 100kJ đến 5.000kJ.

Ngoài ra, lưới thép công nghiệp còn có thể cản lại các mảnh đá vụn từ dòng chảy. Với phương pháp này có thể thay cho phương pháp thông thường. Như bê-tông, giỏ đá, rọ đá bằng lưới thép công nghiệp – B40 và xây tường chắn. Nó có thể giải quyết các vấn đề mà lưới thép thông thường không có khả năng đáp ứng. Đồng thời, bổ sung độ ổn định trong các lớp đất phong hóa.

Nguồn: hkhktcd.vn