Lưới thép công nghiệp – Giải pháp chống mối cho bất động sản

Sự kết hợp giữa lưới thép công nghiệp Termimesh  không gỉ với xi măng và dung dịch đặc biệt Termiparge đã tạo nên một mạng lưới thép không gỉ cao cấp. Với thiết kế đặc biệt và không độc hại này mối không thể nào chui qua để ăn. Cũng không thể phá hỏng hệ thống lưới thép công nghiệp cao cấp. Dù với những mắt lưới được đan nhỏ nhưng rất bền vững sẽ bảo vệ công trình khỏi sự tấn công của mối.

Các lĩnh vực chống mối

Theo TCXDVN204:1998 và TCVN 7958:2008 về Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng mối cho công trình xây dựng mới – do Bộ Xây dựng và Bộ khoa học và Công nghệ ban hành, về việc bảo vệ công trình xây dựng, phòng chống mối cho công trình xây dựng được áp dụng cho nhà và công trình dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp…

Tuy nhiên, hiện nay, các bất động sản phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá. Những dự án được thiết kế, quy hoạch, quản lý xây dựng rất kỹ lưỡng và chuyên môn cao. Không những vậy, các doanh nghiệp còn rất kỹ lựa chọn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

luoi thep cong nghiep 1

Chống mối mạch cho vách tầng hầm bằng lưới thép công nghiệp.

Nguyên lý chống mối bằng lưới thép công nghiệp

Lưới công nghiệp chống mối trên được tạo nên từ thép không gỉ. Đặc biệt, có độ bền và chịu sự ăn mòn cao hơn cả thép dùng cho chế tạo tàu ngầm theo tiêu chuẩn của Mỹ và Australia. Vì vậy khả năng chống gỉ sét và độ bền rất cao. Ở giai đoạn đầu xây dựng, hàng rào lưới này được cài đặt ngay. Nhằm che phủ các điểm mà mối có thể xâm nhập ngầm vào trong công trình. Đặc biệt chỉ cần lắp đặt một lần là hết lo mối xâm nhập hoặc không phải đào bới…

luoi thep cong nghiep 2

Hiện nay, nhiều công trình lớn tại Việt Nam đã áp dụng công nghệ phòng chống mối Termimesh. Hệ thống Termimesh đã được công nhận là hàng rào lưới thép công nghiệp chống mối hữu hiệu. Lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu xây dựng tại Mỹ, Pháp, Australia, Nhật Bản, Singapore. Một số công trình lớn đã sử dụng Termimesh để chông mối. Như: nhà ga sân bay Changi, văn phòng làm việc của IBM Building Austin và NASA Facility tại Mỹ, toà nhà Capital Tower tại Singapore, làng Olympic Sydney tại Australia.

Áp dụng cho nhiều công trình tại Việt Nam

Tại Hà Nội, cứ 3 căn nhà thì có 1 căn nhà bị mối tấn công chỉ sau vài năm đưa vào sử dụng. Không chỉ nhà ở mà ngay cả khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A. Cả căn hộ cao cấp đều bị mối tấn công sau gần 3 năm đưa vào sử dụng. Mối tấn công tủ bếp, viền chân tường bằng gỗ, dây điện, sàn gỗ. Mối tấn công mành rèm, thảm, chăn nệm và tranh ảnh. Mặt khác, chi phí để sửa chữa thường rất lớn. Vì vậy, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là phòng chống mối. Đó là sử dụng lưới thép công nghiệp ngay từ khi bắt đầu thiết kế công trình xây dựng.

luoi thep cong nghiep 3

Chống mối đường ống bằng lưới thép công nghiệp.

Hiện nay, các công trình do nhà nước hoặc doanh nghiệp đầu tư, như: Nhà làm việc Quỹ tín dụng Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Nhà làm việc tỉnh uỷ Sơn La, dự án Usilk City – Công ty CP Sông Đà Thăng Long , tòa nhà Hudtower, khu đô thị Ecopark, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Tập đoàn Nam Cường… Và một vài nhà cũng như biệt thự đơn lẻ. Đó là công trình đã áp dụng công nghệ chống mối lưới thép công nghiệp Termimesh.