Lưới hoa – Lưới làm giàn trồng lan hiệu quả

Lưới hoa – Lưới làm giàn trồng lan hiệu quả

Lưới hoa là loại lưới dùng để giảm bớt ánh nắng mặt trời đảm bảo cho cây nhà vườn phát triển. Nhất là đối với nước ta, khí hậu nhiệt đới thì việc hạn chế nhiệt từ ánh sáng mặt trời lại càng cần thiết.

Bài viết liên quan: LƯỚI THỦY SẢN – NGĂN NGỪA CÁ KHỎI DỊCH BỆNH

Hiện nay lưới hoa – có nhựa màu đen có tác dụng hạn chế ánh sáng và tản nhiệt được bày bán rất rộng rãi nên cực kỳ thuận tiện. Tuy nhiên để có được tấm lưới hoa chất lượng thì khuyên bạn nên mua ở các Công ty Lưới công nghiệp quy mô lớn. Nếu có nhu cầu mua cho nhà vườn tấm lưới hoa thì Lưới công nghiệp Nguyễn Bình là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Lưới hoa

Sau đây là cách làm giàn trồng lan hiệu quả. Tùy theo thế đất mà làm giàn lan như thế nào cũng được. Không như trước đây, giàn lan cần phải theo làm hướng nữa.

Hướng giàn lan :

Hướng của giàn lan tương đối quan trọng. vườn lúc nào cũng có bóng râm và ánh sáng là mục đích để giàn lan.

Sườn giàn lan :

Cần phải làm cho thật chắc chắn phần sườn giàn lan. Nếu không muốn gãy đổ hết toàn bộ

Lưới hoa

Trụ đứng :

Trụ phải được trồng sâu. Được làm bằng bê tông hoặc bằng sắt để đảm bảo lâu dài. Sử dụng nhiều cây chằng ngang – dọc để giữ vững. Đồng thời, cột trụ phải chiều cao từ 3m đến 3,5m.

Giàn che nắng:

Thường làm bằng lưới hoa – lưới che nắng chuyên dụng dùng để che ánh sáng trực tiếp. Là loại lưới công nghiệp sử dụng làm quan hoa theo quy mô công nghiệp.

Lưới hoa

Kệ để lan:

Bạn có thể tự làm kệ để lan. Kệ thường cao khoảng 0,8 m, có lỗ vừa bằng chậu để giảm chi phí móc treo và chi phí tầm vông giữa giàn. Đặc biệt là là đặt được được nhiều chậu.

Ngoài ra, bạn có thể trồng lan theo cách làm luống.

Giàn treo lan:

Tốt nhất nên làm bằng lưới thép công nghiệp không rỉ để móc chậu lan vào. Trước đây thường làm bằng cây tre, cây tầm vông hay ống nước tròn.

Để chăm sóc lan không bị đụng đầu thì chiều cao giàn phải đạt là 1,8m. Cây thép không rỉ gác song song, cách nhau 30 cm/cây. Khoảng 6 cây thép thì nên chừa 1 lối 0,6m để tiện chăm sóc.

Lưới hoa

Treo giỏ lan phải treo cùng chiều dài, móc treo cũng có độ dài như nhau. Để trông giàn lan đẹp hơn, ngay hàng thẳng lối thì phải trồng cùng loại phong lan, cùng độ tuổi để dễ chăm sóc.