Lưới công nghiệp

Lưới công nghiệp bao bọc quanh trụ sở FIFA

Lưới công nghiệp bao bọc quanh trụ sở FIFA

Lưới công nghiệp bao bọc xung quanh Trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) một cách vô cùng khéo léo. Vì thế đã tạo nên phong cách đặc trưng, khiêm tốn nhưng thanh lịch.

Bài viết liên quan: Lưới chắn cầu thang an toàn cho trẻ nhỏ

Lưới công nghiệp

Các kiến trúc sư nổi tiếng đã thiết kế một tòa nhà thể thao có kiến trúc tỏa sức mạnh vượt trội và sự điềm tĩnh của nội tâm. Hài hòa kỳ diệu và mạnh mẽ của tòa nhà đến từ lối xây dựng táo bạo. Nghiêng về mọi mặt, mà không có một góc duy nhất đứng. Với những đường nét góc độ thu hẹp hoặc mở rộng lạ mắt. Tòa nhà kết hợp năng động và  hấp dẫn chứng tỏ rất nhẹ nhàng. Thật vậy, tòa nhà được bao bọc xung quanh bởi lưới thép công nghiệp kéo dãn siêu nhẹ, siêu chịu lực. Cùng cách  bố trí phù hợp với thông số kỹ thuật của kiến ​​trúc: tính bền vững, tính linh hoạt và hiệu quả đột phá. Dường như nó đang thách thức trọng lực.

Lưới công nghiệp

Cận cảnh tấm lưới công nghiệp khổng lồ bao trùm cả tòa nhà khỏi cái nắng gay gắt giữa trưa hè.

Các cạnh hình học sắc nét của cấu trúc nghiêng và năng động đã tạo ra một sự tương phản thú vị với các thảm thực vật xung quanh nó.  Nhìn thấy từ xa, lớp áo lưới công nghiệp tượng trưng cho sự vụng về của một mục tiêu và là thẻ gọi điện thoại của trung tâm này. Tổng cộng số tấm lưới công nghiệp bao hết FIFA là 312 tấm lưới. Với mỗi tấm dài 59 feet và rộng 5,2 feet được căng nghiêng trước mặt tiền bằng kính.

>>Thảm khảo thêm sản phẩm: lưới thép đục lỗ

Lưới công nghiệp

Tùy thuộc vào thời điểm, góc tới của ánh sáng cho những hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Khi mặt trời đi qua, lớp vỏ lưới công nghiệp liên tục thay đổi. Đơn sắc xám vào buổi sáng sớm. Màu bạc tươi mát trong ánh mặt trời giữa trưa rực. Và một ánh sáng vàng ấm áp, lung linh lúc hoàng hôn. Vào ban đêm, lớp vỏ lưới trở thành một màn hình chiếu.

Tòa nhà FIFA có khả năng chống nắng, kiểm soát khí hậu phòng. Nhờ ứng dụng những đặc tính vượt trội của lưới công nghiệp.

Lưới công nghiệp

FIFA đã từng tuyên bố bảo vệ môi trường. Và điều đó được minh chứng khi ưu tiên lựa chọn lưới công nghiệp và vật liệu xanh, vật liệu nhẹ để xây dựng khu hành chính. Vì sau sử dụng có thể tái chế được, sử dụng năng lượng hiệu quả, chống cháy, xây dựng mà không có năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch.