Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới thủy sản

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới thủy sản

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới là cách thâu tóm cá vào lưới và bắt đầu bắt chúng. Có rất nhiều kỹ thuật như: thả lưới thẳng, giăng lưới câu hoặc thả lưới vây,… Cho đến sử dụng kỹ thuật câu cá đơn giản như: dây câu, cọc sào.

Bài viết liên quan: LƯỚI THỦY SẢN – NGĂN NGỪA CÁ KHỎI DỊCH BỆNH
Sau đây Lưới công nghiệp Nguyễn Bình xin giới thiệu đến quý bạn đọc 4 kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới thủy sản:

1. Kỹ thuật thả lưới thẳng đứng

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới
Chủ yếu kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới thả kiểu thẳng đứng này thường sử dụng trong các vùng Ấn Độ Dương.

Lưới được sử dụng là loại lưới chịu lực được. Lưới công nghiệp chịu lực được thiết kế có nhiều mắt lưới kết nối với nhau. Khi mang cá bị móc vào, nó sẽ vùng vẫy, vì thế lưới bình thường khó mà chịu nổi. Đến khi đuối sức vẫn không thoát ra được với lưới công nghiệp. Ngoài sử dụng để đánh bắt cá loại vừa, kỹ thuật này còn bắt được cả rùa biển. Thậm chí cả cá mập cũng bị mắc câu.

2. Kỹ thuật giăng lưới

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới
Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới thủy sản này đơn giản hơn.Bạn chỉ việc kéo lưới câu ở bên dưới thuyền. Với kỹ thuật này đánh bắt theo kiểu tận diệt. Khuyết điểm là dễ thủng lưới do bị móc vào đáy hồ.

3. Kỹ thuật vây lưới  

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới
Kỹ thuật vây lưới sử dụng bờ thành lưới bao quanh khu vực cá và kéo thắt chặt lưới. Với kỹ thuật này sẽ hình thành túi lưới bao vây tất cả các loại cá hoặc bất kỳ động vật nào nằm trong khu vực lưới.

Để cải thiện việc thủng lưới như trên. Người ta thường sử dụng loại lưới thép công nghiệp kéo dãn giúp giảm thiệt như trên,

4. Kỹ thuật dùng cọc sào và dây

Kỹ thuật đánh bắt cá bằng lưới
Kỹ thuật được sử dụng nhiều tại cộng hòa Maldives. Đây là kỹ thuật có khả năng chống chịu cao. Kỹ thuật này dùng mồi sống hấp dẫn để dẫn dụ cá to hơn. Kỹ thuật này bắt đưuọc loại cá mục tiêu. Tránh được tình trạng tận diệt thủy hải sản. Đặc biệt của kỹ thuật này là lưỡi câu ít ngạnh ở cuối.