Hướng dẫn cách chọn lưới sàn inox tốt nhất hiện nay

Lưới sàn inox phát triển nhiều năm với nhiều chất liệu inox khác nhau. Ví dụ điển hình là: inox 201, inox 430 và inox 304 siêu bền. Ba loại inox này được sử dụng rộng rãi cho các ngành kinh tế trọng yếu (dụng cụ y tế, đồ gia dụng, công nghiệp năng, ôtô ­ xe máy,các sản phẩm lưới…).

Lưới sàn inox thừa hưởng đặc tính vượt trội chỉ có inox 430, 201 và 304. Nên được con người sử dụng để làm nguyên liệu chế tạo ra các sản phẩm chất lượng cao như: các loại lưới đan inox, đồ gia dụng, giàn lưới nông nghiệp… Hôm nay, Lưới công nghiệp Nguyễn Bình hướng dẫn cách chọn lưới sàn inox tốt nhất hiện nay:

huong-dan-cach-chon-luoi-san-inox-1

 

Phân Biệt Inox SUS 430

Inox SUS 430 là một sản phẩm có độ bền cùng khả năng chống lại sự ô xy hóa. Cũng như khả năng chống ăn mòn tương đối thấp. Vì thế các thiết bị và đồ dùng được chế tạo từ loại vật liệu có độ bền thấp hơn so Inox 201 và 304. Do đó, giá thành của SUS 430 rẻ hơn. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính nổi bật của SUS 430 là nhiễm từ cao. Vì vậy, bạn có thể dùng nam châm để phân biệt lưới sàn inox SUS 430 với lưới sàn inox khác. Ta cũng có thể phân biệt lưới thép công nghiệp bằng Inox SUS 430. Tất nhiên độ bền, khả năng chống rỉ sét của Inox SUS 403 thấp nhất nên ta cần phân biệt.

Phân Biệt Inox SUS 201

Trong ngành chế tạo đồ gia dụng, Inox SUS 201 là vật liệu được nhiều nhà sản xuất tin dùng. Chúng có mặt ở nhiều sản phẩm được biết đến rộng rãi như các tấm chống trượt, lưới lọc chống muỗi, lưới thép đục lỗ tròn sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo, công nghiệp, bộ bàn ghế, đồ dùng trong nhà bếp hay bồn chứa nước… Inox SUS 201 ra đời muộn hơn nhưng lại có độ bền và chống ô xi hóa hơn cả inox 430. Đương nhiên nó vẫn thua xa Inox SUS 304. Vì vậy cần chú ý vệ sinh bề mặt nhằm tránh hiện tượng han gỉ trong quá trình sử dụng làm giảm đi tính thẩm mỹ.

Nhằm tránh mua nhằm Inox SUS 201 khi được quảng cáo là Inox 304 là phải sử dụng thuốc thử. Đó là cách duy nhất để phân biệt. Chỉ cần nhỏ dung dịch thuốc thử đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt của mẫu, sau 20 giây Inox 201 sẽ xuất hiện vệt màu đỏ gạch.

Phân Biệt Inox SUS 304

Đây là vật liệu tốt nhất hiện nay. Đồng thời là sản phẩm cao cấp nhất. Inox 304 có độ bền và rất dẻo dai cùng khả năng chống oxi hóa tuyệt vời. Cũng chính bởi đặc tính đó đã khiến cho các sản phẩm được sản xuất từ Inox 304 có giá thành cao.

Hướng dẫn cách chọn lưới sàn inox

Vì sở hữu những đặc tính nổi bật không nguyên liệu nào có được nên Inox SUS 304 là sự lựa chọn tốt nhất để làm nguyên liệu chính trong chế tạo trang thiết bị ngành y tế và đồ gia dụng cao cấp. Bên cạnh đó, các sản phẩm lưới: lưới thép công nghiệp, lưới kim loại, lưới thép trang trí,… được chế tạo từ inox 304 được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Sau bài viết Hướng dẫn cách chọn lưới sàn inox tốt nhất hiện nay, hi vọng các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm chất lượng cho dự án của mình.