Cách lắp đặt lưới thép trang trí lấy cảm hứng từ cấu trúc DNA

Cách lắp đặt lưới thép trang trí lấy cảm hứng từ cấu trúc DNA

Cách lắp đặt lưới thép trang trí rất đa dạng. Với mỗi cảm hứng lắp đặt khác nhau sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Sau đây là Cầu cho người đi bộ Amgen Helix với cách lắp đặt theo cấu trúc DNA.
cách lắp đặt lưới thép trang trí

Thông tin chung:

Tên dự án: Cầu cho người đi bộ Amgen Helix

Vị trí: Seattle, Washington

Kiến trúc sư: Johnson

Lưới kim loại: lưới công nghiệp Lago và Tigris

Amgen là một trong những công ty công nghệ sinh học lớn nhất thế giới. Amgen chịu trách nhiệm cho các cây cầu thiết kế đặc biệt đáng chú ý nhất ở Seattle. Johnson đã lấy cảm hứng từ các cấu trúc DNA để thiết kế kiến trúc với thép và lưới công nghiệp không gỉ.

cách lắp đặt lưới thép trang trí

Cấu trúc đặc biệt – cách lắp đặt lưới thép trang trí như cấu trúc DNA:

Không giống như các thiết kế cầu thông thường, cầu đi bộ Amgen Helix sử dụng cấu trúc biến dạng ngang và dọc. Theo các kỹ sư tại Empire Industries, cấu trúc biến dạng (cong) cần phải được thiết kế đặc biệt để đảm bảo lực kéo cầu đứng bền vững.

cách lắp đặt lưới thép trang trí

Toàn bộ lối đi được lót miếng dán tấm chống trượt – an toàn. Điều kỳ diệu của cách lắp đặt lưới thép trang trí GKD và thép, bê tông, thép không gỉ, dầm hỗ trợ. Hai thiết kế lưới thép Lago và Tigris của GKD đã ứng dụng thành công và an toàn cân bằng lực cho cấu trúc xoắn. Một cấu trúc mang tính bước ngoặc này.

Giá thành và chất lượng:

Amgen là tự hào với số tiền đầu tư $ 10.000.000. Một số tiền đầu tư xứng đáng cho hình ảnh của Seattle, Washington.  Cầu đi bộ Amgen Helix đã sử dụng 180 tấn thép. 

cách lắp đặt lưới thép trang trí

Trả lời phỏng vấn của tờ Seattle Times, Ed Fritzky, cựu giám đốc điều hành của Immunex (được Amgen mua lại năm 2002), cho biết: “Chúng tôi cảm thấy điều này là một sự đầu tư cho cộng đồng và thu hút nhiều công ty. Chúng tôi nghĩ mọi người sẽ nhìn vào nó và hỏi: Cách lắp đặt lưới thép trang trí thật lạ! Ai đã làm điều đó là gì? Tại sao nó có hình dạng như thế?”

Bài viết liên quan: Trang trí nhà hàng bằng lưới thép